Menu

BẢO QUẢN CHĂN GA GỐI ĐỆM ĐỊNH KỲ VÀ ĐÚNG CÁCH

202062220 4748731491840691 3138945462436685652 NBẢO QUẢN CHĂN GA GỐI ĐỆM ĐỊNH KỲ VÀ ĐÚNG CÁCH

Trong cuộc sống hàng ngày, bảo quản chăn ga gối đệm định kỳ và đúng cách là việc làm vô cùng cần thiết, giúp sản phẩm luôn giữ được màu sắc, chất lượng và có thể tối ưu thời gian sử dụng, tránh được các tác nhân gây hư hỏng tới sản phẩm.

Bên cạnh đó, bảo quản chăn ga gối đệm còn giúp người sử dụng giảm thiểu được các yếu tố tiềm tàng gây ảnh hưởng tới sức khoẻ như các vấn đề về da liễu, xương khớp.

Đảm bảo sự thông thoáng cho đệm mỗi ngày

Việc giặt đệm sẽ không được thường xuyên như chăn ga gối vì vậy hãy tập thói quen cho mình mỗi ngày gấp gọn ga trải giường. Điều này sẽ có tác dụng giúp cho những hơi ẩm tích tụ trong đệm được giải phóng. Một cách hay để ngăn chặn tình trạng nấm mốc ở đệm.

Giặt vỏ ga gối định kỳ hàng tuần

Giặt vỏ ga gối thường xuyên thường xuyên bằng nước ấm dưới 40 độ C là một cách hữu hiệu làm sạch những vết bẩn một cách dễ dàng. Lộn mặt trái của vỏ ga gối khi phơi trực tiếp dưới ánh nắng sẽ làm cho ga không bị bạc màu. Việc phơi khô vừa đủ sẽ giúp tăng độ bền cho chăn ga gối. Trước khi trải lên đệm bạn có thể sử dụng một chút nước hoa theo sở thích mỗi người để làm cho ga gối có mùi thơm đặc trưng.

Giặt máy chọn chế độ giặt nhẹ

Việc giặt định kỳ nên chăn ga gối thường vẫn còn khá sạch sẽ. Vì vậy khi giặt máy bạn không nên giặt chế độ mạnh vì nó sẽ ảnh hưởng tới độ bền của sợi vải và màu sắc của vải. Trong trường hợp có những vết bẩn khổ thì trước khi cho vào máy giặt bạn có thể rắc bột giặt trực tiếp vào vết bẩn rồi vỏ nhẹ bằng tay. Bạn nên rũ phẳng và phơi vỏ ga gối khi còn ẩm ướt ngay sau khi giặt xong để vải không bị nhăn. Với một số loại chăn ga gối chất liệu cotton pha lụa thì bạn nên giặt bằng tay hoặc giặt khô vì những loại chăn ga gối này làm từ sợi vải nhỏ hoặc dạng tơ trong quá trình giặt bằng máy việc cọ sát thành máy giặt nhiều lần có thể làm hư hại tới cấu trúc sợi vải. Từ đó làm mất thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của chúng.

Xoay đệm giúp cân bằng trọng lực có thể khi nằm

Nếu bạn đang sử dụng đệm bông ép thì việc xoay đệm nên thường thực hiện sau 2 tháng một lần. Khi nằm Cơ thể người có 5 vùng trọng lực chính tiếp xúc với bề mặt đệm đó là đầu, vai, lưng, hông và chân. Khi năm một chiều đệm trong một thời gian sẽ làm cho các vùng tiếp xúc sẽ bị mất cân bằng gây ra tình trạng mỏi vai gáy, hay đau lưng, tê chân…Việc xoay đệm thường xuyên là một cách tốt giúp khắc phục được tình trạng mất thăng bằng trọng lực của các vùng cơ thể khi tiếp xúc với đệm.

Sử dụng nước sô đa để làm sạch vết bẩn cứng đầu

Với những vết bẩn khó làm sạch như cafe, dầu mỡ, dịch cơ thể…trên bề mặt ga trải giường thì bạn Không nên sử dụng chất tẩy mạnh mà thay vào đó là nước sô đa – Một loại nước tẩy giúp làm sạch mà không gây tổn hại tới cấu trúc sợi vải. Nước sô đa càng ngâm lâu càng có tác dụng trong việc tách vết bẩn ra khỏi chăn ga gối đệm.

Chú ý: Nếu nhà bạn có con nhỏ và con bạn gây ra các vết bẩn bởi nước tiểu trên đệm thì với đệm mỏng thì bạn có thể dùng máy sấy để làm khô đệm còn đối với đệm dày bạn nên dùng khăn, giấy khô thấm nước rồi dùng cồn đổ vào vết bẩn, cồn có tác dụng khử mùi và làm sạch vết bẩn hơn thế nữa cồn lại rất nhanh khô. 

Với những vết bẩn là máu: Bạn nên mua một ít nước oxi già và đổ trực tiếp oxi già lên vết bẩn sau đó đem phơi ở nơi thoáng mát, nếu như không phơi được bạn nên dùng máy sấy sấy khô đệm. 

Đối với những vết bẩn gây ra từ thực phẩm, nước giải khát đổ ra đệm, dùng nước rửa bát hòa với chút nước lã, sau đó lấy khăn làm ướt khăn bằng hổ lốn nước rửa bát và chà nhẹ lên đệm bị dính bẩn để làm sạch. Rồi phơi khô đệm hoặc dùng máy sấy.

Đệm Quốc Cường luôn trân trọng và lắng nghe ý kiến của khách hàng nhằm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất tới người tiêu dùng!

098 1133 848