Menu

Đệm 2 mặt có tốt không? Ưu và nhược điểm của đệm 2 mặt

Đệm 2 mặt đang ngày càng chứng tỏ được sức hút của mình trên thị trường. Đây là loại đệm cho phép bạn sử dụng cả hai bên của nó, góp phần tăng tuổi thọ và độ bền.

Vậy nệm 2 mặt có tốt không? Lưu ý điều gì khi sử dụng loại đệm có thiết kế đặc biệt này? Trước khi mua đệm 2 mặt bạn hãy cùng Đệm Quốc Cường tìm hiểu thêm về chiếc đệm 2 mặt I-luxy của chúng tôi nhé.

1. Thế nào là đệm 2 mặt?

Hiểu một cách đơn giản, đệm 2 mặt là loại đệm có thể lật được. Điều này có nghĩa là cả hai mặt của đệm đều giống nhau và bạn có thể ngủ ở cả hai bên – không giống như đệm một mặt, chỉ được thiết kế để sử dụng một bên duy nhất.

Với thị trường sản phẩm phong phú và đa dạng như hiện tại, bạn thậm chí có thể mua những tấm đệm có thể lật được với độ cứng khác nhau ở mỗi mặt.

Ví dụ, chiếc đệm foam I-luxy của Đệm Quốc Cường là một chiếc đệm 2 mặt với kết cấu là:

  • Mặt Foam mềm mại gấp đôi sự êm ái giúp tăng cường lưu thông máu, giảm tê bì. Hơn nữa nó còn có độ nâng đỡ, ôm sát cơ thể trọn vẹn, khả năng chống rung tốt.
  • Mặt bông ép than hoạt tính có độ cứng hơn giúp ổn định hệ xương khớp, chống đau lưng, thoái hóa đốt sống. Đặc biệt, là với những gia đình có trẻ nhỏ sẽ giúp thẳng lưng và hỗ trợ phát triển chiều cao cho bé

Ảnh Web (1)

2. Ưu và nhược điểm của đệm 2 mặt

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại đệm tiết kiệm, gọn nhẹ và tiện lợi, bạn có thể tham khảo đệm 2 mặt. Đệm 2 mặt là loại đệm có thể sử dụng được cả hai mặt của tấm đệm, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Một số ưu điểm của đệm 2 mặt là:

  • Dễ dàng sử dụng: Bạn chỉ cần mua một tấm đệm duy nhất, cả thể lật qua lật lại sử dụng cả 2 mặt
  • Độ bền cao: Nhờ có thể sử dụng cả 2 mặt nên tuổi thọ của đệm được nâng cao, từ đó bạn có thể tiết kiệm được chi phí thay đệm mới.

Tuy nhiên, đệm 2 mặt cũng có một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý:

Đó là về kiểu dáng và chất liệu đơn giản: Đệm 2 mặt thường có thiết kế và chất liệu khá đơn giản, không có nhiều sự lựa chọn về màu sắc hay hoa văn. Và thường khá mỏng để thuận tiện cho việc di chuyển và lật bề mặt đệm.

3. Giải đáp thắc mắc nệm 2 mặt có tốt không?

3.1. Có thể sử dụng lâu dài

Nếu bạn thắc mắc đệm 2 mặt có tốt không thì câu trả lời là có. Vốn dĩ như vậy vì đệm 2 mặt sẽ có tuổi thọ cao hơn đệm 1 mặt. Với thiết kế để có thể lật thường xuyên nên bạn sẽ không cần lo lắng tình trạng bề mặt đệm nhanh chóng xuống cấp. Nhờ sự cân bằng này mà bạn có thể tận hưởng mức độ thoải mái và hỗ trợ cao hơn, đồng thời còn nâng cao tuổi thọ của nó.

3.2. Giúp tiết kiệm chi phí

Mặc dù bền hơn nhưng đệm 2 mặt thường có giá tương đương hoặc cao hơn một chút so với đệm 1 mặt. Vì vậy, cho dù bạn cần một tấm đệm cỡ đơn, đôi hay cỡ đôi, bạn có thể mong đợi lợi tức đầu tư tốt hơn. Thực tế, đệm 2 mặt có độ bền cao nên bạn có thể sử dụng lâu dài mà không cần mua đệm mới thường xuyên.

Tet 2311 1508322246

3.3. Nâng cao sự thoải mái trong quá trình nghỉ ngơi

Có một tấm đệm có thể lật được có nghĩa là thỉnh thoảng bạn có thể cho mỗi bên bề mặt đệm nghỉ ngơi. Điều này sẽ giúp cho phần đệm bên mặt không được sử dụng có thời gian phục hồi và trở lại hình dạng ban đầu. Điều này có nghĩa là bạn luôn được tận hưởng sự thoải mái tối đa và có được một giấc ngủ ngon.

20220224 Cach Co Duoc Giac Ngu Ngon 1

3.4. Cải thiện sự phân bổ trọng lượng lên đệm

Qua khảo sát cho thấy, những chiếc đệm 1 mặt sau thời gian dài sử dụng thường xuất hiện các vết hằn sâu bên trên bề mặt do cơ thể người nằm để lại. Điều này gây ra tình trạng khó di chuyển hoặc lật người trong quá trình sử dụng.

Những chiếc đệm 2 mặt sẽ giúp bạn giải quyết rắc rối này. Với chúng, bạn có thể cải thiện sự phân bổ trọng lượng và giảm khả năng tác động lên trên bề mặt đệm. Như vậy, bạn sẽ vừa cảm thấy thoải mái khi nằm lên lại vừa kéo dài tuổi thọ của đệm.

3.5. Giảm tác động đến môi trường

Như đã đề cập trước đó, vì đệm 2 mặt có tuổi thọ cao hơn đệm 1 mặt nên bạn sẽ không cần phải thay đệm thường xuyên. Điều này có nghĩa là bạn có thể giảm tác động đến môi trường vì thông thường những chiếc đệm sẽ cần rất nhiều thời gian để tiêu hủy hoàn toàn.

4. Bao lâu thì nên lật đệm 2 mặt?

Về cơ bản, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào loại đệm 2 mặt bạn đang sử dụng và khuyến nghị của nhà sản xuất. Tuy nhiên, để có thể sử dụng lâu dài, bạn có thể lật nó thường xuyên 1 tháng mỗi lần hoặc 3 lần/năm. Tất cả đều nhằm mục đích duy trì tuổi thọ của mỗi bên và nó cũng có thể giúp duy trì tuổi thọ của tấm đệm nói chung.

Lat Xoay Mat Nem Dinh Ky

Trong trường hợp sở hữu một tấm đệm có độ cứng mềm khác nhau giữa 2 bề mặt, việc sử dụng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Lúc này, tùy vào nhu cầu và sở thích cá nhân, bạn có thể chọn lật nó bất cứ khi nào bạn muốn điều chỉnh độ cứng mềm của bề mặt mà bạn đang ngủ.

Khi lật đệm, điều quan trọng cần phải đảm bảo chính là thực hiện việc đó một cách an toàn. Nếu cảm thấy không thể thực hiện một mình thì bạn cần chủ động nhờ đến sự giúp đỡ của người khác để tránh tổn hại đến đệm.

 

098 1133 848