Menu

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ CHÌM VÀO GIẤC NGỦ NHANH NHẤT ?

Rất nhiều người bị khó ngủ, cứ trở người như vậy hàng giờ trước khi thực sự chìm vào giấc ngủ sâu. Đây có thể là vấn đề gây bức bối vì nó làm giảm thời gian ngủ, khiến bạn mệt mỏi và khó chịu vào hôm sau. Vậy chúng ta phải làm thế nào để ngủ đủ giấc? Vậy đây là những cách để giúp bạn thư giãn cơ thể và tâm trí, đồng thời cải thiện khả năng chìm vào giấc ngủ cả trong thời gian ngắn và về lâu dài.

Ngủ nhanh được thể hiện qua việc khi nằm ngủ các bạn có thể ngủ ngay trong khoảng thời gian 10 phút. Nếu bị trằn trọc và phải mất hơn 30 phút thì chúng ta đang gặp phải tình trạng khó ngủ.

Từ người già đến người trẻ, ai cũng có thể bị khó ngủ. Một người bình thường cần ngủ khoảng 8 tiếng mỗi ngày, thậm chí tốt nhất là phải ngủ trước 11 giờ đêm.Từ người già đến người trẻ, ai cũng có thể bị khó ngủ. Một người bình thường cần ngủ khoảng 8 tiếng mỗi ngày, thậm chí tốt nhất là phải ngủ trước 11 giờ đêm nhưng bạn cứ trằn trọc mãi, nghĩ linh tinh…. Làm thế nào để ngủ nhanh là điều mà mọi người đều rất muốn biết. Bên cạnh đó là luôn luôn tìm kiếm các cách chìm vào giấc ngủ nhanh chóng. Và đặc biệt là các hướng dẫn cách ngủ nhanh này phải dễ thực hiện, không mất quá nhiều công sức, tiền bạc.

Đệm Quốc Cường Web 19

Người lớn tuổi cảm giác khó ngủ

Cách chìm vào giấc ngủ nhanh nhất

Sau đây là các hướng dẫn cách ngủ nhanh, mọi người đều có thể áp dụng.

1. Tắt hết đèn

Bóng tối hoàn toàn rất cần thiết vì ánh sáng gây ức chế các hormon ngủ cũng như tăng nhiệt độ cơ thể bằng cách sản xuất hormon cortisol, khiến bạn “tỉnh như sáo”.

Đệm Quốc Cường Web 20

Tắt đèn, không dùng thiết bị điện tử

2. Đừng dùng thiết bị điện tử

Hầu hết ai trước khi đi ngủ đều lướt nét để kiểm tra mạng xã hội hoặc để giải trí. Điện thoại, tivi và máy tính thu hút chúng ta làm não thức giấc. Vì vậy, để dễ ngủ hơn, bạn cần chào tạm biệt các thiết bị điện tử của mình. Cần phải trốn tránh những thiết bị này trước khi đi ngủ vì ánh sáng từ chúng làm chất lượng giấc ngủ giảm nặng. Hãy chống lại internet nếu bạn đã thức nhiều đêm vì chúng chỉ khiến tình trạng mất ngủ của bạn thêm trầm trọng mà thôi.

3. Thử một vài kỹ thuật thư giãn

Việc đọc sách

Đọc sách vừa giúp chúng ta có thêm kiến thức, thả lỏng đầu óc, không phải suy nghĩ thêm bất cứ điều gì sẽ hỗ trợ cho chúng ta chìm vào giấc ngủ nhanh.

Nghe nhạc trước khi ngủ

Hãy mở nhạc, nghe một bản nhạc êm dịu, để tâm hồn mình được thả lỏng.Tránh việc vừa nghe nhạc vừa sử dụng điện thoại di động, điều này sẽ làm phản tác dụng của cách nhanh chìm vào giấc ngủ qua việc nghe nhạc.

Vận động nhẹ nhàng trước khi ngủ

Qua việc tập luyện các bài tập thể dục nhẹ nhàng, cơ thể sẽ được thư giãn, cách nhanh chìm vào giấc ngủ này sẽ có thể phát huy hết hiệu quả, đưa chúng ta chìm vào giấc ngủ nhanh nhất.

Thả lỏng cơ thể

Khi nằm, mọi người hãy nhắm mắt, thả lỏng đầu, đừng nghĩ thêm việc gì khác, hãy nghĩ mỗi chữ “ngủ, ngủ”; tiếp đến là thả lỏng cơ thể để cơ thể nằm thẳng thoải mái. Như vậy, thì chìm vào giấc ngủ sẽ nhanh hơn.

Tắm nước nóng và ngồi thiền có thể giúp ngủ nhanh

Buổi tối khi tắm rửa, thay vì dùng nước lạnh thì có thể sử dụng nước nóng, nước nóng có thể hỗ trợ tuần hoàn máu trong cơ thể, tạo sự dễ chịu ngủ sẽ ngon hơn.

Ngoài ra, có thể kết hợp yoga để cơ thể thả lỏng hoàn toàn, giảm sự mệt mỏi, đưa chúng ta vào chì vào giấc ngủ nhanh.

Đệm Quốc Cường Web 21

Yoga trước khi ngủ

4. Sử dụng nhiệt độ phòng phù hợp và xông tinh dầu giúp ngủ nhanh hơn

Điều chỉnh nhiệt độ trong phòng ngủ phù hợp với cơ thể, giữ cơ thể đủ ấm để dễ chìm vào giấc ngủ nhanh nhất.

Ngoài ra chúng ta có thể kết hợp sử dụng máy xông tinh dầu, tạo hương thơm thoang thoảng, xoa dịu tinh thần cũng là một cách chìm vào giấc ngủ nhanh nhất.

5. Tránh tiếng ồn

Phòng ngủ cần im ắng, không có các tiếng ồn lớn. Với không gian tĩnh lặng thì tinh thần sẽ được lắng lại, không phải suy nghĩ nhiều thì sẽ giúp ngủ nhanh hơn

6. Nằm trên chiếc đệm êm ái, thoải mái 

Nằm trên chiếc đệm có độ êm cục bộ sâu, đàn hồi vượt trội là lý tưởng dành cho những người luôn sống trong trạng thái mệt mỏi và căng thẳng.Giúp nâng đỡ cơ thể tối ưu, tạo trạng thái vật lý tự nhiên cho cột sống, khi nằm ngủ ở mọi tư thế, tạo cảm giác sảng khoái và sâu giấc. Với cấu tạo đặc biệt và sử dụng các loại vật tư công nghệ mới vào sản xuất, giúp đệm có tính ổn định cao, bề mặt đệm êm ái, dễ chịu, song lại có khả năng nâng đỡ hệ xương tối ưu, tạo tư thế ngủ tự nhiên cho cột sống, giúp người nằm có giấc ngủ ngon. Không mỏi mệt, khó chịu về lưng giúp tuần hoàn máu tốt do hạn chế được lực tì cơ thể lên bề mặt da và mạch máu qua đó giúp nâng cao sức khỏe giấc ngủ

Đệm Quốc Cường Web 22

Nằm trên đệm êm ái dễ dàng đi vào giấc ngủ

Làm sao để ngủ nhanh và các cách nhanh chìm vào giấc ngủ thì có rất nhiều, quan trọng là mọi người nên thực hiện điều đặn, tìm ra được phương pháp hiệu quả duy trì nó để nâng cao chất lượng giấc ngủ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trên đây là các phương pháp làm sao để ngủ nhanh đơn giản, dễ thực hiện tại nhà cho mọi người cùng tham khảo. Hãy để mỗi đêm lúc nào cũng có một giấc ngủ ngon không phải loay hoay tìm kiếm làm cách nào để ngủ ngon giấc.

 

 

 

098 1133 848