Menu

Nâng cao giá trị giấc ngủ cho gia đình bạn mùa COVID

Nâng cao giá trị giấc ngủ cho gia đình bạn mùa COVID

 

Nếu giá trị giấc ngủ của gia đình bạn đi xuống kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, bạn đừng quá lo lắng nhé! Bởi tâm lý căng thẳng do bùng phát dịch bệnh có thể dẫn đến thay đổi cách bạn ngủ, khó ngủ và tình trạng sức khỏe cũng như tâm lý trở nên tệ hơn.

Z2753687661380 Dcef94e9f8aff337e67a7306ff143f83

 

Một giấc ngủ ngon là thử thách thực sự đối với chúng ta trong vài tháng qua. Đối với nhiều gia đình, hình ảnh những ông bố, bà mẹ nhiều lần thức dậy vào nửa đêm vì lo lắng và sau đó cố gắng trở lại giấc ngủ không còn quá lạ lẫm nữa. Giờ đây, trẻ em trên khắp đất nước đã đi học trở lại theo hình thức học trực tuyến và đôi lúc bạn phải sắp xếp công việc trong khi đang giám sát việc học của chúng. Vì thế không những bạn và cả những đứa trẻ cảm thấy bối rối, mệt mỏi cả về tinh thần cũng như thể xác, cả ban đêm cũng như ban ngày.

Z2753687661384 E880eecfc284173a7680c6b4917bbb5c

 

Làm thế nào để bạn trở lại cuộc sống tràn đầy năng lượng?

 

Điều quan trọng hơn bao giờ hết là trở lại thói quen ngủ ngon. Giấc ngủ chính là chìa khóa để đảm bảo bạn hoàn thành công việc tốt nhất và cũng là điều bắt buộc khi nói đến sự tăng trưởng và phát triển não bộ của trẻ nhỏ.

 

Cùng Đệm Quốc Cường khám phá “Mẹo nhỏ để có một giấc ngủ ngon trong mùa dịch nhé”!

 

Duy trì lối sống, ăn uống lành mạnh

 

Hãy tạo cho mình một đồng hồ sinh học nhất định, điều đó sẽ giúp bạn tỉnh táo về ban ngày và buồn ngủ vào ban đêm. Khi tạo được thói quen cơ thể bạn sẽ tự hoạt động theo đúng lịch trình. Luôn kiểm soát lượng thức ăn vào buổi chiều tối, tránh sử dụng thức uống có chứa cồn hoặc cafein vì nó có thể làm bạn đầy bụng và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Thay vào đó bạn cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học, đủ chất dinh dưỡng để bảo vệ sức khoẻ cả gia đình xuyên suốt mùa dịch.

 

Thiền để xoa dịu lo lắng

 

Đêm nọ, bạn chợt thức dậy sau một giấc ngủ sâu và không thể ngủ lại được. Bạn bắt đầu đếm giờ / phút / giây cho đến khi báo thức reo vào buổi sáng, đôi khi bạn hoảng sợ rằng sẽ không bao giờ ngủ lại được. Quên chúng đi và bắt đầu thực hiện một bài thiền định để trở lại giấc ngủ sâu trong 5 phút.

 

Ngoài những bài thiền định có hướng dẫn vào lúc nửa đêm, bạn có thể thiền mỗi ngày từ 5 đến 15 phút. Nó tạo ra sự khác biệt lớn trong giấc ngủ, mức độ lo lắng giảm xuống, sự tự tin và hạnh phúc của bạn sẽ gia tăng. Khoa học ủng hộ điều này: Bởi nghiên cứu cho thấy thiền có thể giúp giảm bớt chứng mất ngủ, thường do căng thẳng gây ra.

 

Tập thể dục thường xuyên — và để con bạn tham gia cùng

 

Bạn nên tập thể dục ít nhất khoảng ba hoặc bốn buổi một tuần. Nó giúp bạn tạo nên một kỷ luật và giữ gìn sức khỏe. Nếu bạn có thể tham gia một số hội nhóm tập thể dục trực tuyến thì đó cũng là cách để bạn tiếp xúc với những người bạn mới. Thêm vào đó, các nghiên cứu cho thấy tập thể dục có thể cải thiện giấc ngủ tốt hơn. Hãy lưu ý rằng, không nên tập thể dục quá cận giờ đi ngủ. Thông thường thì phải tập thể dục cách giờ ngủ khoảng vài ba giờ đồng hồ.

Z2753706041048 Acd4f143a8c2c13cabfd9eaa69af7641

 

Hướng dẫn con bạn tập thể dục trong không gian sống của mình

 

Bạn có thể bắt đầu với trẻ bằng việc tập những bài tập đơn giản trên YouTube. Hiện nay, có rất nhiều bài tập miễn phí cho trẻ em trên YouTube.

Sở hữu một tấm đệm lò xo nhỏ? Hướng dẫn con bạn bật lên, bật xuống với chiếc đệm. Đó cũng là một cách để trẻ chơi và vận động.

 

Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ

 

Đọc tin tức, đặc biệt là tin tức về dịch bệnh trước lúc bạn ngủ có thể khiến bạn trải qua một đêm trằn trọc. Ngoài ra, ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại cũng có thể khiến bạn khó ngủ hơn. Đôi khi, việc bạn kiểm tra email, công việc cá nhân – trước khi đi ngủ khiến bạn rất căng thẳng và lo lắng, vì vậy hãy ngừng làm việc đó vào buổi tối.

 

Việc để trẻ nhỏ sử dụng điện thoại hoặc chơi game có thể khiến trẻ hưng phấn và vui vẻ nhất thời nhưng nó đang lấy đi rất nhiều năng lượng tốt từ con bạn. Hạn chế để trẻ sử dụng thiết bị điện tử trong ngày, giới hạn thời gian sử dụng bằng việc giải thích tác hại với trẻ. Không nên cấm đoán vì điều đấy có thể tạo nên tâm lý không tốt cho trẻ, hãy hướng dẫn và chia sẻ để trẻ tự nhận ra tác hại đó.

Z2753687654190 C6449e313c3f3901d6d09e980ced118f

 

Lột xác phòng ngủ của bạn

 

Để có một giấc ngủ ngon, bạn hãy tạo nên cho mình một không gian ngủ có giá trị. Hãy thay đổi phòng ngủ của bạn theo cách mà bạn cảm thấy thoải mái hoặc có thể lắng nghe tư vấn từ chuyên gia. Một chiếc đệm êm, một bộ chăn ga mới có thể cho bạn một cảm giác thoải mái và nâng cao giá trị giấc ngủ của bạn.

 

Hãy cùng Đệm Quốc Cường tạo nên Những giấc ngủ ngon nhé!

098 1133 848