Menu

TẠI SAO NÊN TẠO THÓI QUEN NẰM NGỬA KHI NGỦ?

Tư thế nằm ngủ của mỗi người thường được hình thành từ thói quen, sở thích, tình trạng sức khỏe,…Mặc dù, mỗi tư thế đều sở hữu những lợi ích riêng nhưng theo chuyên gia, nằm ngửa là tư thế tốt cho sức khỏe nhất đối với mọi người. 

Những lợi ích tuyệt vời của thói quen nằm ngửa khi ngủ:

 • Giảm đau cổ và lưng
 • Cải thiện hô hấp và hít thở 
 • Ngăn ngừa nhức đầu
 • Giảm hiện tượng tích tụ xoang
 • Giảm nếp nhăn trên mặt
 • Giảm tình trạng mụn 
 • Giảm bọng mắt
 • Giúp tinh thần sảng khoái khi thức giấc

Vậy phải làm như thế nào để hình thành thói quen nằm ngửa khi ngủ? 

Tập thói quen khi ngủ nằm ngửa

Web Namngungua 1

Đầu tiên, bạn cần nằm xuống, giữ vị trí của đầu và cổ trung lập, cố gắng không xoay sang trái hay phải. Bạn có thể tận dụng chiếc chăn để tạo áp lực lên cơ thể giúp bạn cố định cơ thể một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Chăn thích hợp nhất để sử dụng có trọng lượng khoảng 10% so với trọng lượng cơ thể bạn.

Việc này có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái và khó đi vào giấc ngủ trong giai đoạn đầu. Vì vậy, bạn cần kiên nhẫn, kiên trì và cố gắng để thay đổi thói quen ngủ của bản thân.

Sử dụng gối khi nằm ngửa ngủ

Web Namngungua 2

Tư thế này sẽ gây áp lực lên cột sống, thế nên khi ngủ bạn hãy gác chân lên 1 chiếc gối nhỏ để cơ thể có thể giữ ở tư thế thẳng hàng và thoải mái. Không chỉ vậy, hãy đặt một chiếc gối nhỏ dưới thắt lưng cũng góp một phần làm cột sống được thẳng tự nhiên và hạn chế thoái hóa cột sống.

Ngoài ra, bạn có thể dùng những chiếc gối cao để hạn chế tình trạng trào ngược dạ dày và đặc biệt là ngừng thở khi ngủ.

Lựa chọn chất lượng đệm

Web Namngungua3

Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn. Bạn nên sở hữu chiếc đệm có độ đàn hồi và độ mềm phù hợp với tư thế nằm ngửa cũng như sở thích để dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon và sâu mỗi đêm. 

Hiện nay Đệm Quốc Cường đang sở hữu những loại đệm phổ biến như:

 • Đệm lò xo: có đàn hồi tốt, chắc chắn, khả năng chống rung và nâng đỡ cột sống vượt trội.
 • Đệm bông ép: Độ cứng và độ đàn hồi cao, thích hợp với những người thích nằm đệm cứng.
 • Đệm foam: Có độ đàn hồi và chắc chắn tốt, đồ mềm cao, không gây đau nhức khi thức giấc.

Tạo điều kiện tốt khi nằm ngửa ngủ

Web Namngungua 4

Nhiệt độ phòng là yếu tố tác động trực tiếp lên giấc ngủ, bạn nên giữ phòng ở nhiệt độ 20 độ C để cơ thể không cảm thấy quá bị bách, nóng nực, gây đổ mồ hôi lưng. 

Bên cạnh đó, tư thế nằm ngửa sẽ khiến da bạn bị khô, vì thế bạn nên sở hữu một chiếc máy tạo độ ẩm nhằm cung cấp lượng nước nhất định cho khuôn mặt của bạn, ngăn chặn mụn trứng cá.

Việc có được thói quen nằm ngửa khi ngủ sẽ mang đến không chỉ lợi ích về sức khỏe mà còn cải thiện làn da, ngoại hình của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sở hữu những tư thế giúp bạn luôn ngủ ngon và sâu giấc mỗi ngày. Hãy luôn cho bản thân được thư giãn và thoải mái với những giấc ngủ để tinh thần luôn sảng khoái và tràn đầy năng lượng trong mọi công việc hàng ngày. 

Nguồn:

098 1133 848