Menu

5 lầm tưởng về đệm cao su non

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp cơ thể nghỉ ngơi, phục hồi tái tạo năng lượng cho các hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là não bộ. Chúng ta đều dành một phần lớn thời gian để ngủ, khoảng ⅓ cuộc đời. Vì thế nệm ngủ luôn luôn cần phải được ưu tiên hàng đầu.

Chính vì vậy mà thị trường chăn ga gối đệm ngày càng trở nên sầm uất với nhiều sự sáng tạo để tìm ra những chất liệu sản xuất đệm lí tưởng nhất. Chúng ta đã có nệm lò xo, nệm cao su, nệm foam, đệm bông ép…

Nhưng gần đây, đệm cao su non đã “dấy” lên các cơn sốt mua sắm. Tuy nhiên, có nhiều lầm tưởng xoay quanh chất liệu của sản phẩm này. Trong bài viết này, Quốc Cường sẽ điểm qua 6 lầm tưởng kinh điển về đệm cao su non và hé lộ sự thật thú vị về loại đệm này.

Thanh Phan Nem Cao Su

1. Đệm cao su non là cao su tự nhiên!

Đệm cao su non không phải là đệm cao su tự nhiên. Nó cũng không được làm từ mủ của cây cao su mà thực chất là một dạng cao su tổng hợp.

Cao su non là một phát minh của NASA. Ban đầu, nó chỉ được sử dụng để làm dây an toàn hoặc ghế ngồi nhằm giúp các nhà du hành vũ trụ an toàn hơn. Cuối cùng, vào năm 1992, một công ty ở Hoa Kỳ mới quyết định bán vật liệu này theo mục đích thương mại và dưới dạng một tấm đệm ngủ.

Đêm cao su non có thành phần cầu tạo tương đương với đệm cao su nhân tạo. Cao su  non thực chất là một dạng cao su tổng hợp (giữa cao su và mút hoạt tính) không chứa các chất như O.D,P, CFC hay HCFC.

Cao su non, hay còn gọi là mút hoạt tính (hay còn biết đến với tên gọi là Memory foam) là tên gọi của một loại vật liệu phát triển từ Polyurethane (PU). Chúng được bổ sung thêm các phụ gia làm tăng mật độ và độ nhớt của vật liệu, tạo nền khả năng có thể lưu giữ hình dạng vật thể có nhiệt độ ẩm và phục hồi hình dạng cũ sau một thời gian khi vật thể được lấy ra.

2093 Cao Su Thien Nhien 2

2. Đệm cao su non luôn độc hại!

Không thể phủ nhận rằng, chất liệu nhân tạo bao giờ cũng kém an toàn và kém thần thiện hơn so với chất liệu xuất phát từ nguồn gốc tự nhiên. Do vậy mà đệm cao su thiên nhiên luôn là sự ưu tiền lựa chọn hàng đầu của người tiêu dung hiện đại ngày nay. Nhưng không phải tất cả các dòng chăn ga gối hay đệm tổng hợp đều không thể sử dụng vì lý do đảm bảo tính an toàn mà còn tuy thuộc vào từng thương hiệu.

Trên thực tế, các thương hiệu Mỹ, châu Âu hoặc Nhật Bản hiện nay đều đã loại bỏ phần lớn các hóa chất độc hại trong sản xuất memory foam. Họ không còn sử dụng VOCs – hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, formaldehyde và PeBDE gây ung thư.

3. Đệm cao su non khi nằm bị lún sâu, dễ gây đau mỏi vùng lưng!

Câu trả lời là Không!

Đệm cao su non được sản xuất để sở hữu nhiều đặc tính nổi trội như của cao su tự nhiên. Trên thực tế, chúng có khả năng nhạy cảm cao với nhiệt độ và trọng lượng. Khi tiếp xúc với cơ thể, memory foam có xu hướng mềm ra và bám vào cơ thể bạn, tạo đường nét ngay lập tức khi bạn vừa nằm xuống. Nó cũng trở lại hình dáng ban đầu khi bạn rời đi hoặc thay đổi linh hoạt theo chuyển động của bạn.

Đệm cao su non sẽ duy trì độ cứng ổn định trên bề mặt. Bởi thế, nó sẽ loại bỏ được cảm giác lún sâu như bạn tưởng tượng. Chắc chắn là bạn sẽ không bị chới với hoặc chìm nghỉm khi nằm..

Hơn nữa, với tính chất của memory foam cho phép nệm luôn giữ cột sống của bạn thẳng hàng. Thì đệm cao su non cũng vậy, chúng đảm bảo sự linh hoạt và chính xác với cơ thể bạn nên có xu hướng phân bố áp lực tốt. Tức là sẽ loại bỏ được hiện tượng tụ lực gây đau nhức.

Jay Be Memory Foam

4. Đệm cao su non luôn có mùi!

Khi mua một sản phẩm bất kì tại cửa hàng về, thời gian đầu sẽ vẫn lưu lại mùi mới của sản phẩm và sau 1 vài tuần mùi hương đó sẽ biến mất, đệm cao su cũng vậy. Không chỉ đệm cao su non, một số dòng cao su tự nhiên khác nếu không được xử lý cũng mang mùi. Nhưng bạn cứ yên tâm rằng chỉ cần có không gian và thời gian, gió sẽ làm mùi biến mất và nó không còn tồn tại trong sản phẩm.

20230210 Tai Sao Mui Co Mui Hoi 2.jpg

5. Cao su non nằm bị nóng!

Với bất kỳ một chất liệu mới nào cũng cần có thời gian để chúng trở nên phù hợp với nhu cầu của người dùng. Những nhược điểm lớn trong quá trình sử dụng sẽ dần được bộc lộ và khắc phục.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đệm cao su non gần như đã giải quyết được nhược điểm này. Các dòng đệm cao su non cũ kém thoáng khí hơn và nóng bức hơn. Chúng cũng thường dày đặc và ôm sát vào cơ thể.

Z4622676372829 806bf30909f047997b6d1ebf28b063e3

Nếu bạn có ý định nghiêm túc về việc sở hữu một sản phẩm đệm cao su non hoặc muốn so sánh nó; đừng ngần ngại ghé đến cửa hàng của chúng tôi. Đệm Quốc Cường có những sản phẩm chất lượng nhất để bạn đầu tư cho giấc ngủ của mình.

Mọi phản hồi, thắc mắc cần hỗ trợ hay đặt hàng, xin quý khách vui lòng liên hệ theo hotline: 0963.188.255 – 0372.785.985 – 0981.133.848

 

 

 

 

 

 

098 1133 848