Menu

6 mẹo để chìm vào giấc ngủ nhanh hơn

Nếu bạn đã từng phải vật lộn với giấc ngủ vào cuối một ngày dài, bạn sẽ biết cảm giác đó bất lực và mệt mỏi như thế nào. Những đêm mất ngủ không phải là niềm vui đối với bất kỳ ai, nhưng có một số điều bạn có thể thử trước khi đi ngủ để giúp bạn chìm vào giấc ngủ.

Vì vậy, nếu việc đếm cừu không còn hiệu quả với bạn nữa, hãy tiếp tục đọc 6 mẹo hàng đầu của Đệm Quốc Cường để chìm vào giấc ngủ nhanh hơn!

Làm thế nào để chìm vào giấc ngủ nhanh hơn

1. Duy trì thói quen
Việc thiết lập một thói quen hàng đêm thực tế có thể hữu ích đáng kể trong việc giúp cơ thể bạn ngủ nhanh hơn nhờ nhịp sinh học.

Tìm thời gian phù hợp với bạn và duy trì đi ngủ vào khoảng thời gian đó một cách nhất quán. Với một thói quen lâu dài, nhịp sinh học sẽ giúp cơ thể bạn điều chỉnh một cách tự nhiên theo lịch trình này theo thời gian, giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và thức dậy dễ dàng hơn.

Thói quen đi ngủ cũng nên bao gồm ít nhất 30 phút đến một giờ dành riêng cho việc thư giãn. Trong thời gian thư giãn, bạn nên hạn chế xem màn hình và tránh ăn nhiều. Nếu bạn đói, hãy ăn thứ gì đó nhẹ nhàng vì quá trình tiêu hóa khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên tắm nước ấm trong thời gian này để không chỉ làm sạch cơ thể mà còn hỗ trợ quá trình chìm vào giấc ngủ.

2. Tập thể dục hàng ngày

Tập thể dục đã được chứng minh có tác động tích cực đến chất lượng giấc ngủ. Một nghiên cứu khác được thực hiện vào năm 2021 cho thấy tập thể dục trong 60 phút, 4-5 lần một tuần trong 8-12 tuần đã cải thiện đáng kể chứng mất ngủ nguyên phát.

3. Điều chỉnh nhiệt độ môi trường ngủ thích hợp.
Bạn có biết quá nóng hoặc quá lạnh có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng ngủ của chúng ta?

Mặc dù nhiệt độ phòng ngủ có thể khác nhau ở mỗi người nhưng Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia khuyến nghị nhiệt độ phòng ngủ là 16–19°C để thúc đẩy giấc ngủ.

4. Tư thế ngủ
Tư thế ngủ thoải mái là chìa khóa để có giấc ngủ ngon và tạo ra sự khác biệt lớn trong việc chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. Tư thế sai có thể khiến bạn mất tập trung và khiến bạn mất ngủ vào ban đêm.

5. Đọc sách
Đọc sách trước khi đi ngủ có thể giúp bạn thư giãn, đặc biệt nếu bạn thích nó. Nếu sách không phải là sở thích của bạn, hãy thử tìm thứ gì đó mà bạn quan tâm, chẳng hạn như tạp chí hoặc sách dạy nấu ăn.

Một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng được thực hiện vào năm 2021 cho thấy giấc ngủ được cải thiện ở hơn 8-22% số người đọc sách trước khi đi ngủ so với những người trong nhóm đối chứng.

6. Đầu tư vào giấc ngủ của bạn
Nếu bạn vẫn khó ngủ bất kể thói quen hàng đêm, hãy xem xét liệu đệm và gối của bạn có phải là nguyên nhân gây ra vấn đề hay không. Vì chúng ta dành 1/3 cuộc đời cho việc ngủ nên việc đầu tư vào không gian ngủ của mình là hoàn toàn hợp lý. Điều cần thiết là đảm bảo phòng ngủ của bạn đóng vai trò giúp cơ thể và tâm trí bạn cảm thấy đủ thư giãn để ngủ.

Z4622704107656 5a7c3bf2e0fdbb41e7227d73858e3e89

 

 

 

Tạo giấc ngủ ngon hơn cho mọi người là một trong những lợi ích cơ bản của chúng tôi tại Quốc Cường . Chúng tôi đã thiết kế cẩn thận từng chiếc đệm và gối của mình với mục tiêu mang lại sự thoải mái hoàn toàn để giúp chấm dứt những đêm mất ngủ cho tất cả mọi người. Ngoài ra, đế có thể điều chỉnh của chúng tôi có thể giúp giảm bớt các triệu chứng ngưng thở khi ngủ và mất ngủ. Chúng tôi rất vui được giúp bạn tim ra được chiếc đệm mơ ước của bạn.

098 1133 848