Menu

Hướng dẫn cách sử dụng đệm lò xo đúng cách bền lâu

Sử dụng đệm lò xo đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm. Vậy dùng đệm lò xo đúng cách là như thế nào? Cách dùng đệm lò xo có khó không? Trong bài viết sau, Đệm Quốc Cường sẽ hưỡng dẫn bạn cách sử dụng đệm lò xo bền lâu vô cùng dễ dàng. Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay thôi nào!

1. Đặt đệm đúng cách

6 Min

Đặt đệm trên bề mặt phẳng, tránh đặt đệm lên bề mặt nhấp nhô nó sẽ ảnh hưởng đến hệ thống lò xo bên trong đệm. Khác với đệm bông ép, foam là 1 khối nguyên chất, cấu trúc đệm lò xo gồm nhiều lớp hỗ trợ cấu thành nên nếu sử dụng không đúng cách sẽ làm cho đệm dễ bị hư hỏng. 

Không đặt đệm ở nơi ẩm ướt, không đặt đệm nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, bởi vì tia tử ngoại từ ánh nắng sẽ gây thoái hóa bề mặt sản phẩm. Bạn nên sử dụng các cửa sổ cách nhiệt hoặc dùng các tấm rèm cửa vì nó có tác dụng ngăn ngừa ánh nắng trực tiếp chiếu tới đệm. 

2. Thay đổi bề mặt và xoay lật đệm định kỳ

1 Min

Trong 3 tháng đầu tiên sử dụng đệm, bạn nên xoay và thay đổi bề mặt đệm 2 tuần/ lần. Trong suốt thời gian còn lại sử dụng đệm, tần suất này là 2 tháng/ lần. Việc xoay đệm giúp ngăn ngừa sự hình thành của các vùng trũng gây ra bởi cùng một cơ thể ở cùng một một vị trí ngủ mỗi đêm. Luôn đặt đệm trên mặt phẳng để tránh hư hỏng. Hãy xoay đệm thường xuyên từ chân lên đầu để đảm bảo độ bền được lâu.

Lưu ý: Việc xoay đệm chỉ áp dụng cho đệm lò xo liên kết, còn lò xo túi bạn được xoay hướng đệm nhưng tuyệt đối không được lật mặt đệm.

3. Sử dụng tấm bảo vệ đệm

2 Min (2)

Sử dụng tấm bảo vệ đệm sẽ giúp hạn chế những chất bẩn, hóa chất thẩm thấu vào cấu trúc đệm, sẽ giúp tránh được các vết ố, giảm thiểu được các mầm bệnh và vi khuẩn ủ bên trong đệm gây ảnh hưởng sức khỏe. Ngoài ra, cũng tránh gây ảnh hưởng đến hệ lò xo cũng như lớp đệm lót bên trong.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì bạn nên sử dụng thêm một tấm đệm chống thấm.

4. Không đặt vật nặng, sắt, nhọn lên đệm lò xo

3 (6) Min (2)

Các vật sắc nhọn vô tình sẽ làm rách, kéo giãn lớp áo đệm. Còn chất lỏng sẽ làm đệm bị ố màu, ẩm mốc tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển và làm mất đi vẻ thẩm mỹ của chiếc đệm nhà mình. Bạn cũng không nên là quần áo trên đệm hoặc đặt vật nóng gần đệm, sức nóng từ nguồn nhiệt sẽ làm cho bề mặt đệm bị biến dạng, dễ chảy và nhanh bị hư hỏng.

5 Thay chăn ga thường xuyên

4 (2) Min (1)

Thay chăn ga thường xuyên sẽ giúp chúng ta hạn chế được các bụi bẩn, vi khuẩn cũng như mùi của cơ thể bám vào đệm tích lũy thành mầm bệnh, gây ảnh hưởng đến cả sức khỏe người sử dụng và tuổi thọ của tấm đệm. Bạn nên thay chăn ga  1 tuần/1 lần để có hiệu quả tốt nhất nhé.

6. Vệ sinh đệm thường xuyên

5 Min (2)

Đệm sử dụng trong thời gian dài sẽ bám nhiều bụi bẩn. Do đó, bạn nên hút bụi trên bề mặt đệm, làm sạch khu vực xung quanh đệm thường xuyên loại bỏ bụi bẩn. Bạn nên sử dụng dịch vụ vệ sinh đệm định kỳ 5 tháng/ lần, việc vệ sinh đệm tại nhà chỉ làm sạch bụi bẩn không loại bỏ hết vi khuẩn gây hại tồn tại trên bề mặt đệm và khu vực xung quanh đệm. 

Hy vọng với những hướng dẫn sử dụng đệm lò xo của Đệm Quốc Cường sẽ giúp bạn có thêm được những thông tin hữu ích để sử dụng đệm lò xo của gia đình mình một cách tốt nhất!

098 1133 848