Menu

Lợi ích khi tập Yoga trên giường

Trong cuộc sống, sẽ có những lúc bạn cảm thấy vô cùng lười biếng, chỉ muốn nằm cả ngày trên giường. Thế nhưng, một điều hết sức thú vị là bạn vẫn có thể sở hữu một vóc dáng thon gọn và vòng eo con kiến ngay khi ở trên giường đấy! Không cần thảm tập, không cần dụng cụ phức tạp, bạn vẫn có thể thực hành các động tác yoga trên giường để sớm có được vòng eo thon gọn, sức khỏe tăng cường.
Ut4 1692471735624242156531

Yoga là gì?

Từ “yoga’ có nguồn gốc từ chữ “yuj’ trong tiếng Phạn, có nghĩa là “thêm’, “tham gia’, “đoàn kết’, hoặc “đính kèm’. Bộ môn này được xây dựng dựa trên ý tưởng rằng tâm trí và cơ thể là một. Khi tập, bạn cần kết hợp các kỹ thuật thở, tư thế yoga (còn gọi là asana) và ngồi thiền. Để thực hiện được điều này, bạn cần phải có kỷ luật và phải luyện tập để thống nhất cơ thể, tâm trí và tâm hồn.
Nhiều người tập tin rằng bộ môn này có thể thay đổi thế giới quan, giúp bình tâm và giảm căng thẳng, nhờ đó sẽ giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

Yoga trên giường là gì?

Tập yoga trên giường khá giống với tập yoga truyền thống trên thảm, thường bao gồm một loạt các bài tập giãn cơ và thở được thực hiện trên hoặc trên giường. Yoga trên giường là một lựa chọn dễ tiếp cận cho những người vừa tham gia vào bộ môn này. Điều này là do họ có thể có một nơi thoải mái, an toàn để luyện tập trước khi chuyển sang tập trên sàn hoặc phòng tập yoga.

Tại sao nên tập Yoga trên giường?

Yoga nhằm mục đích giúp tăng cường sức mạnh, sự cân bằng và tính linh hoạt. Các chuyển động chậm và hít thở sâu thường được kết hợp với yoga giúp tăng lưu lượng máu, làm nóng cơ và tăng cường sức mạnh.
Đệm có bề mặt mềm hơn nhiều so với sàn nhà. Điều này cho phép những người bị đau khớp, đau đầu gối hoặc cổ tay có một nơi thoải mái hơn để tập yoga trong khi vẫn thu được những lợi ích tương tự. Trong khi các bài tập đứng và giữ thăng bằng khác có thể bị hạn chế, yoga trên giường có thể làm giảm đáng kể mọi cơn đau hoặc cứng khớp. Nó có thể được thực hiện ngay khi bạn thức dậy hoặc ngay trước khi bạn chìm vào giấc ngủ.

Tư thế Yoga trên giường tốt nhất

Yoga trên giường có thể được tập vào buổi tối hoặc buổi sáng, và hiệu quả của nó sẽ phụ thuộc vào ý định tập luyện của bạn. Hãy cùng thảo luận về các tư thế yoga trên giường phổ biến nhất cho buổi sáng và giờ đi ngủ.
Luyện tập yoga trên giường trước khi đi ngủ là một cách tuyệt vời để thư giãn tâm trí và cơ thể của bạn, đồng thời tìm thấy sự tĩnh lặng  trước khi có một giấc ngủ sâu thư thái ban đêm.
 1. Chân lên tường / Viparita Karani (Ở trong tư thế này trong tối đa 5 phút)
 • Bước 1: Bắt đầu bằng cách nằm ngửa.
 • Bước 2: Giơ thẳng 2 chân lên không trung
 • Bước 3: Đặt cánh tay của bạn ở một vị trí thoải mái.
 • Bước 4: Theo dõi hơi thở của bạn và tập trung vào việc giải phóng căng thẳng trong cơ thể.
 1. Tư thế đứa trẻ / Balasana (Ở trong tư thế này trong tối đa 5 phút)
 • Bước 1: Từ tư thế ngồi trên bàn, đưa hông về phía gót chân.
 • Bước 2: Đưa cánh tay của bạn thẳng ra trước mặt bạn.
 • Bước 3: Giữ đầu gối của bạn dang rộng với hai bàn chân sát nhau.
 • Bước 4: Thư giãn ngực của bạn và để nó chìm vào đùi của bạn.
 • Bước 5: Thư giãn mọi căng thẳng dọc theo cột sống của bạn.
 1. Tư thế xác chết / Savasana (Ở vị trí này trong tối đa 15 phút)
 • Nằm ngửa với hai chân thẳng.
 • Đặt hai bàn chân của bạn rộng hơn một chút so với khoảng cách hông.
 • Căn chỉnh đầu, cổ và cột sống của bạn.
 • Tập trung vào hơi thở khi bạn hoàn toàn buông bỏ sự căng thẳng trong cơ thể.
 • Hãy để cơ thể bạn rơi nặng nề.

Phần kết

Yoga là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về những gì đang diễn ra trong cơ thể và tâm trí của bạn. Những bài tập yoga trên giường đơn giản này là một cách tuyệt vời để bắt đầu với yoga và bạn sẽ bắt đầu hướng tới lối sống chánh niệm. Tuy nhiên, nếu bạn không yêu thích chiếc đệm của mình, bạn có thể không thấy thú vị khi tập yoga trên giường. Đừng để một tấm đệm quá lún hoặc võng xuống ngăn cản bạn nhận được tất cả những lợi ích của yoga trên giường!
Chúng tôi có thể giúp bạn tìm thấy chiếc đệm mơ ước của mình, được thiết kế để giúp bạn tìm được chiếc đệm phù hợp với mọi tiêu chí và ở mức giá hấp dẫn!
One
Bạn đã biết mình đang tìm kiếm điều gì chưa? Tham khảo các sản phẩm đệm của Quốc Cường tại https://demquoccuong.vn/ để tìm kiếm cho mình một chiếc đệm ưng ý ngay ngày hôm nay. Chúng tôi miễn phí vận chuyển và lắp đặt đệm quanh khu vực Hà Nội và bảo hành chất lượng sản phẩm lên đến 20 năm.

098 1133 848