Menu

THỜI GIAN NGỦ LÝ TƯỞNG LÀ BAO LÂU?

Giữa công việc, con cái, công việc nhà và cố gắng tìm thời gian cho bản thân, cuộc sống có thể trở nên khá bận rộn, khiến việc ngủ đủ giấc vào ban đêm dường như là điều không thể.

Tuy nhiên, ngủ ngon giấc có những lợi ích không thể chối cãi, như cải thiện tâm trạng và tăng cường hệ thống miễn dịch. Biết được điều này, điều quan trọng là phải biết thời gian ngủ lý tưởng cho bạn ở mọi giai đoạn của cuộc đời.

Hãy cùng bắt tay vào tìm hiểu thời lượng giấc ngủ lý tưởng của bạn là bao nhiêu và làm thế nào để đạt được nó tốt hơn.

Cach Ngu Som 10047529

Số giờ ngủ khuyến nghị

Giấc ngủ rất cần thiết để duy trì sức khỏe của chúng ta. Lợi ích của giấc ngủ bao gồm tăng cường sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa tăng cân không cần thiết và tăng năng suất làm việc ban ngày. Vậy thời gian ngủ được khuyến nghị là bao nhiêu?

Câu trả lời thay đổi theo độ tuổi, với khuyến nghị chung là thời gian ngủ nhiều hơn đối với trẻ nhỏ và trẻ em trong độ tuổi đi học.

Trong bảng dưới đây, bạn có thể thấy thời lượng ngủ lý tưởng cho từng nhóm tuổi.

Độ tuổi Số giờ ngủ khuyến nghị
0-3 tháng tuổi 14-17 giờ
4-11 tháng tuổi 12-15 giờ
1-2 tuổi 11-14 giờ
3-5 tuổi 10-13 giờ
6-13 tuổi 9-11 giờ
14-17 tuổi 8-10 giờ
18-25 tuổi 7-9 giờ
26-64 tuổi 7-9 giờ
65+ tuổi 7-8 giờ

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng đây là những hướng dẫn và một số trường hợp nhất định có thể khiến bạn không ngủ đủ thời gian được khuyến nghị vào ban đêm và điều đó không sao cả.

Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng thói quen ngủ lành mạnh để giúp bạn thường xuyên có được giấc ngủ lành mạnh.

Thói quen ngủ lành mạnh

1. Lịch trình ngủ nhất quán

Tuân theo lịch trình ngủ đều đặn sẽ giúp cân bằng đồng hồ bên trong của bạn và cho phép cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi một cách tự nhiên trước khi đi ngủ.

Bằng cách biết thời gian thức dậy và số giờ ngủ được khuyến nghị, bạn có thể lập kế hoạch đi ngủ tốt hơn, đảm bảo một giấc ngủ ngon!

2. Môi trường thoải mái

Tạo ra một không gian khiến bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn sẽ giúp tâm trí và cơ thể bạn thoải mái hơn khi đi ngủ. Giữ phòng ngủ tối, mát mẻ và yên tĩnh sẽ giúp bạn thư giãn và dễ ngủ.

Hơn nữa, việc bổ sung một tấm đệm mới vào phòng ngủ cũng có thể giúp hỗ trợ mục tiêu giấc ngủ của bạn và giúp bạn ngủ nhanh hơn cũng như ngủ lâu hơn.

3. Hoạt động thể chất

Hoạt động thể chất cũng được biết là có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn. Mặc dù mối liên hệ giữa hoạt động thể chất và giấc ngủ vẫn chưa rõ ràng, nhưng điều rõ ràng là tập thể dục sẽ làm tăng thời lượng giấc ngủ sóng chậm mà bạn có được. Giấc ngủ sóng chậm là nơi chúng ta trải nghiệm giấc ngủ sâu, loại giấc ngủ cần thiết để cơ thể chúng ta trẻ hóa.

4. Quản lý căng thẳng

Căng thẳng đóng một vai trò rất lớn trong hầu hết cuộc sống của chúng ta và có thể là rào cản lớn đối với việc có được một giấc ngủ ngon. Viết ra những lo lắng của bạn có thể giúp giảm bớt một số căng thẳng và giảm bớt sự lo lắng của bạn.

Khi ngủ đủ giấc, chúng ta có thể làm việc, học tập, sáng tạo và giao tiếp tốt hơn. Hãy liên hệ với Quốc Cường ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp bạn tạo thói quen ngủ ngon hơn!

098 1133 848