Menu

Vitamin D có giúp bạn ngủ ngon không?

Hàng triệu người trên toàn thế giới đang gặp phải với chứng rối loạn giấc ngủ và việc tìm kiếm một giấc ngủ ngon đã khiến nhiều người khám phá những lợi ích tiềm ẩn của vitamin D.

Vitamin D là một chất dinh dưỡng quan trọng đóng nhiều vai trò thiết yếu trong cơ thể, bao gồm điều chỉnh nồng độ canxi, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và tăng cường sức khỏe của xương. Nhưng vitamin D có giúp bạn ngủ được không? Cùng khám phá xem liệu vitamin D có phải là chìa khóa giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn hay không.

123

Vitamin D là gì?

Vitamin D là một loại vitamin tự nhiên hòa tan trong chất béo và giúp cơ thể chúng ta hấp thụ các chất dinh dưỡng khác như canxi và phốt pho. Nó không chỉ quan trọng đối với hoạt động lành mạnh của cơ thể con người; vitamin D cũng giúp giảm sự phát triển của tế bào ung thư , viêm nhiễm và các bệnh nhiễm trùng khác.

Lợi ích của vitamin D

Có rất nhiều lợi ích của Vitamin D giúp ích cho cơ thể chúng ta hàng ngày. Đây là một số lợi ích sức khỏe lớn nhất của Vitamin D.

  • Cải thiện sức khỏe miễn dịch: Vitamin D cung cấp năng lượng cho các tế bào miễn dịch.
  • Giảm viêm: Vitamin D làm giảm số lượng protein phản ứng C (gây viêm) trong cơ thể.
  • Hỗ trợ giảm cân: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung Vitamin D có thể làm giảm đáng kể chỉ số khối cơ thể (BMI).
  • Giúp xương chắc khỏe: Vitamin D giúp hấp thụ canxi giúp xương chắc khỏe.
  • Hỗ trợ phát triển thần kinh: Vitamin D giúp ngăn ngừa các bệnh như mất trí nhớ, trầm cảm và tâm thần phân liệt.
  • Giảm nguy cơ ung thư: Vitamin D tăng lên có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư.
  • Điều chỉnh mức độ insulin: Uống vitamin D hoặc dành thời gian dưới ánh nắng mặt trời làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 vì nó điều chỉnh mức độ insulin.

Vitamin D có giúp bạn ngủ ngon không?

Vitamin D tham gia vào hoạt động của khu vực vùng dưới đồi của não để thực hiện điều chỉnh chu kỳ sinh học thức – ngủ của cơ thể. Khi lượng vitamin D suy giảm, giấc ngủ của bạn sẽ bị rối loạn.

Cách để bổ sung Vitamin D vào cơ thể

Vitamin D hỗ trợ rất nhiều chức năng quan trọng của cơ thể, vì vậy điều quan trọng là đảm bảo bạn có lượng vitamin D tốt. Đây là cách bạn có thể tăng lượng vitamin D nạp vào:

Tận hưởng ánh nắng mặt trời

Nhận vitamin D trực tiếp từ ánh nắng mặt trời sẽ không chỉ làm tăng mức vitamin D mà còn giúp điều chỉnh nhịp sinh học của bạn .

Ăn thực phẩm giàu vitamin D

Không có gì bí mật rằng dinh dưỡng ảnh hưởng đến giấc ngủ . Ăn thực phẩm giàu vitamin D có thể giúp ngăn ngừa rối loạn giấc ngủ và giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Thực phẩm chức năng

Đôi khi rất khó để có được vitamin D một cách tự nhiên. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải thiếu vitamin D. Hãy thử dùng thực phẩm bổ sung vitamin D chất lượng cao để đảm bảo cơ thể bạn nhận đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

098 1133 848